XÁC ƯỚP PHẬT SỐNG TRUNG QUỐC THÀNH TƯỢNG VÀNG TRƯỚC KHI NHẬP CHÙA

Theo Daily Mail đưa tin, các công nhân xây dựng tại Trung Quốc đã vô cùng bàng hoàng khi phát hiện ra một quan tài hàng trăm năm tuổi, bên trong chứa một xác ướp được bảo quản cực kỳ tốt.

Các chuyên gia khảo cổ cho biết, người đàn ông này có thể qua đời trong thời Minh (1368 – 1644) hoặc thời nhà Thanh (1644 – 1912). Xác ướp được khai quật trong địa phận làng Zhizhu, huyện An Hóa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Bộ trang phục khoác lên người xác ướp được làm từ vải tốt nên còn khá hoàn chỉnh, bên cạnh là một chiếc quạt yêu thích của xác ướp.

Sau vài trăm năm, xác ướp một quý tộc Trung Quốc vẫn được bảo quản nguyên vẹn đến khó tin - Ảnh 1.

Xác ướp được phát hiện bởi các công nhân xây dựng tại Hồ Nam, Trung Quốc.

Người ta sử dụng đá vôi và gỗ quý để đóng quan tài. Nhờ vậy, thi thể người chết được bảo quản tốt hơn qua hàng trăm năm lịch sử. Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa Trung Quốc cho rằng, người đàn ông này có xuất thân từ gia đình quý tộc, hoặc ít nhất là người giàu có.

Ngọn núi nơi thi thể ông được tìm thấy thuộc về dòng họ Wang. Tuy nhiên, sẽ cần thời gian khảo cứu để có thể kết luận xem người đàn ông này có phải thuộc dòng họ Wang hay không.

Sau vài trăm năm, xác ướp một quý tộc Trung Quốc vẫn được bảo quản nguyên vẹn đến khó tin - Ảnh 2.

Được biết, xác ướp này có niên đại cũng vài trăm tuổi.

Theo quan chức địa phương, địa điểm được khai quật một cách tình cờ. Đây có thể là xác ướp được bảo quản tốt nhất từ thời Minh hay Thanh được khai quật tại huyện An Hóa.

Trong quan niệm của người Trung Quốc, việc mở nắp quan tài sẽ đem lại vận xui. Việc xây dựng công trường đã phải tạm dừng; thậm chí sở di sản văn hóa có thể yêu cầu đóng cửa công trường xây dựng để tiến hành khai quật tiếp.

Sau vài trăm năm, xác ướp một quý tộc Trung Quốc vẫn được bảo quản nguyên vẹn đến khó tin - Ảnh 3.

Khu vực tìm thấy xác ướp cổ đại.

Sau vài trăm năm, xác ướp một quý tộc Trung Quốc vẫn được bảo quản nguyên vẹn đến khó tin - Ảnh 4.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *