SỐ KIM CƯƠNG TRỊ GIÁ 10 TRIỆU USD TRONG KÉT SẮT BỐC HƠI

Ngày 9/12, Ông J. Birnbach- chủ của tiệm kim hoàn nằm ở Đại lộ số 5, phố 47, trung tâm quận Kim cương ở New York, trong lúc làm việc do bất cẩn không khóa két sắt nên toàn bộ số kim cương trị giá khoảng 10 triệu USD không cánh mà bay. Ông cũng thừa nhận không khóa két sắt và rằng các nhà thầu khi đó đang làm việc ở cửa hàng vào thời điểm số kim cương biến mất.

Ngày 24/11, ông Birnbach kiểm tra số kim cương của  mình trong 3 hộp gỗ sau đó cất chúng vào két sắt mà quên không khóa lại. Khoảng 2 tuần sau đó, ông vẫn không hề hay biết là số kim cương đó không cánh mà bay. Ông Birnbach nói  ít khi đụng tới số kim cương đó vì khi nào khách có nhu cầu ông mới bỏ ra. Ông J. Birnbach cũng cho biết, do là tiệm kim hoàn nên két sắt của ông không khóa trong giờ làm việc để có thể mau chóng  lấy những món trang sức khác nữa.

Tiệm kim hoàn J. Birnbach nằm ở Đại lộ số 5, phố 47, trung tâm quận Kim cương ở New York. (Ảnh: NYDailyNews)

Tiệm kim hoàn có 5 nhân viên làm việc và tiếp xúc thường xuyên với chiếc két sắt đó. Các nguồn tin cảnh sát cho biết họ đang xác định xem có dấu vân tay nào khác ngoài vân tay của 5 nhân viên đó hay không? Song song đó, cảnh sát còn kiểm tra lại dữ liệu thu được từ hệ thống camera giám sát của cửa hàng để mau  chóng tìm ra thủ phạm của vụ trộm.

Theo thông tin được biết thì cửa hàng nói trên nằm trên tầng 3 trong tòa nhà tại khu trung tâm thành phố mà an ninh lại thấp gây hoang mang cho dư luận.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang vào cuộc để sớm có giải đáp hoàn hảo cho dư luận. Sau sự việc này, mọi người cũng nên chú ý hơn về việc bảo vệ an toàn tài sản, không nên quá chủ quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *